Vận chuyển hàng hóa cần giấy tờ gì - Chứng từ hàng hóa

Vận chuyển hàng hóa cần giấy tờ gì - Chứng từ hàng hóa
Vận chuyển hàng hóa cần giấy tờ gì - Chứng từ hàng hóa

Vận tải Việt 89 sẽ giúp bạn vận chuyển những chuyến hàng an toàn và tư vấn những giấy tờ cần thiết cho hàng hóa lưu thông, tư vấn cho bạn khi vận chuyển hàng hóa cần những giấy tờ cần thiết gì vì vận chuyển hàng hóa có ý nghĩa to lớn với quá trình sản xuất và phân phối hàng hóa công ty.

 1. Những giấy tờ cần thiết khi vận chuyển hàng hóa đó là:
  • Một là: Hàng hóa  điều động nội bộ từ cơ sở kinh doanh đến các chi nhánh, cửa hàng hạch toán phụ thuộc và ngược lại hoặc điều động giữa các chi nhánh, cửa hàng hạch toán phụ thuộc với nhau, xuất hàng từ đơn vị hạch toán phụ thuộc về cơ sở kinh doanh có thể sử dụng 1 trong hai cách lập Hợp đồng, chứng từ:Sử dụng Hợp đồng giá trị gia tăng hoặc HĐ bán hàng.Sử dụng phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ kèm theo lệnh điều động nội bộ.
  • Tư vấn thành lập doanh nghiệp - Nếu HH điều động từ cơ sở kinh doanh là đơn vị cấp trên đến các chi nhánh hạch toán độc lập hoặc điều động HH giữa các chi nhánh hạch toán độc lập phải lập 1 trong các loại Hợp đồng: Hợp đồng giá trị gia tăng, Hợp đồng bán hàng hoặc Hợp đồng tự in theo chế độ quy định.
  • Hai là :Hàng hóa xuất kho để bán, đưa đi trao đổi, biếu, tặng hoặc tiêu dùng nội bộ phải lập HĐ giá trị gia tăng hoặc HĐ bán hàng đúng với số lượng và giá trị của số hàng đã xuất bán, đưa đi trao đổi, biếu tặng hoặc tiêu dùng nội bộ để giao cho khách hàng hoặc làm chứng từ hạch toán của đơn vị.
  • Ba là:Hàng hóa xuất giao cho đại lý bán đúng giá do cơ sở sản xuất kinh doanh quy định hưởng hoa hồng có thể sử dụng 1 trong hai cách lập Hợp đồng, chứng từ như sau:Sử dụng Hợp đồng giá trị gia tăng hoặc HĐ bán hàng.Sử dụng phiếu xuất hàng gửi bán đại lý kèm theo lệnh điều động nội bộ.
  • Bốn là :Cơ sở kinh doanh xuất nguyên liệu đưa đi gia công phải có phiếu xuất kho ghi rõ xuất hàng đưa gia công kèm theo hợp đồng gia công. Cơ sở nhận gia công đưa sản phẩm gia công trả lại cho cơ sở thuê gia công phải có phiếu xuất kho ghi rõ xuất sản phẩm gia công trả lại cho đơn vị thuê gia công kèm theo hợp đồng gia công.
  • Năm là: HH của cơ sở kinh doanh cố định đưa đi bán lưu động hoặc dự hội chợ triển lãm phải có lệnh điều động nội bộ cùng với phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ giao cho người vận chuyển. Khi bán hàng phải lập Hợp đồng theo đúng quy định để giao cho người mua hàng.
  • Sáu là:Đối với Hàng hóa do không đúng quy cách, chất lượng phải xuất trả lại bên bán thì sử dụng 1 trong các loại Hợp đồng: HĐ giá trị gia tăng,Hợp đồng bán hàng hoặc HĐ tự in theo chế độ quy định,
  • Bảy là:Cơ sở kinh doanh xuất khẩu Hàng hóa -kể cả cơ sở gia công HH xuất khẩu khi xuất khẩu sử dụng 1 trong các loại Hợp đồng: Hợp đồng giá trị gia tăng, HĐ bán hàng hoặc Hợp đồng tự in theo chế độ quy định làm chứng từ lưu thông trên đường. Đối với 1 số trường hợp cụ thể được sử dụng HĐ chứng từ để vận chuyển HH xuất khẩu.
  • Để biết hóa bạn đang trong trường hợp gì một cách nhanh chóng bạn có thể gọi trực tiếp tới nhân viên chăm sóc phòng thủ tục hàng hóa của chúng tôi để được tư vấn: 0932 271 228.

  Giấy tờ cần thiết cho vận chuyển hàng hóa

 2. Các sản phẩm là hàng hóa mà người bán không thuộc đối tượng phải lập Hợp đồng bán hàng bao gồm:
  • Các cơ sở mua sản lâm, thủy, hải sản do người dân sản xuất, khái thác phải lập hợp đồng thu mua hàng lâm sản, thuỷ, hải sản, nông sản theo theo mẫu số 06/TMH-3LL ban hành kèm theo Thông tư số 120/2002/TT-BTC ngày 30-12-2002 của Bộ Tài chính.
  • Đối với đồ dùng của cá nhân do người sử dụng trực tiếp bán ra, cơ sở kinh doanh mua lại để bán hay nhận hàng ký gửi bán phải lập bảng kê mua hàng, nhận hàng ký gửi bán.
 3. Đối với bên dịch vụ vận chuyển cần phải có các loại giấy tờ như:
  • Giấy tờ xe : Giấy đăng ký xe ô tô, Giấy chứng nhận bảo hiểm các loại, Sổ nhật trình chạy xe , Phù hiệu xe chạy hợp đồng…
  • Giấy tờ của chủ phương tiện: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vận tải theo ngành nghề cụ thể.
  • Giấy tờ của người điều khiển phương tiện: giấy phép lái xe phù hợp với xe đang điều khiển, giấy chứng nhận tập huấn lái xe…
  •  Các loại giấy tờ khác: Hợp đồng vận chuyển, giấy đi đường, phiếu thu cước, giấy gửi hàng,…

  Chứng từ cho hàng hóa vận chuyển

 4. Tóm lại có thể phân ra 3 trường hợp giấy tờ cho hàng hóa:
  • TH1: vận chuyển hàng đi đại lý ký gửi - chứng từ bao gồm: Phiếu xuất kho, lệnh điều động và hợp đồng đại lý.
  • TH2: vận chuyển hàng đi bán lưu động - chứng từ gồm: phiếu xuất kho và lệnh điều động.
  • TH3: vận chuyển hàng từ kho HN về kho tỉnh chứng từ gồm: phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ.
 5. Vì sao nên chọn vận chuyển hàng hóa của Vận tải Việt 89:
  • Hệ Thống xe tải vận tải Việt được bố trí khắp các nẻo đường trong thành phố và quận huyện Hà Nội, khi có yêu cầu vận chuyển công ty sẽ điều xe gần nhất  đến nhận hàng với  thời gian nhanh nhất.
  • Phục vụ 24/24, giá cả giá rẻ nhất, rất tiện lợi nhất đến khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn chúng tôi bạn sẽ giải đáp được vấn đề thuê dịch vụ bởi một doanh nghiệp uy tín, chất lượng và chi phí thấp. Đặt sự hài lòng của khách hàng lên đầu.
  • Khách hàng có thể yêu cầu nhận hàng tân nơi và giao hàng tân nơi hoặc giao nhận hàng tại bãi xe và kho trung chuyển. Với đội ngũ xe tải chuyên chở hàng hóa, chúng tôi đang cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải trong khu vực nội, ngoại thành Hà Nội.

  Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vân tải của chúng tôi !

  Mọi chi tiết liên hệ Mr.Linh – 0932 271 228 / Email : baoan.vantaiviet89@gmail.com