Thủ tục xuất khẩu hàng nông sản - Vận Tải Việt 89

Thủ tục xuất khẩu hàng nông sản - Vận Tải Việt 89
Thủ tục xuất khẩu hàng nông sản - Vận Tải Việt 89

Xuất phát từ một nước có nền nông nghiệp nhiệt đới, các loại nông sản ở nước ta đang ngày càng một đa dạng, vươn tầm thế giới. Chính vì vậy, các vấn đề về thủ tục hải quan hàng nông sản xuất khẩu đang được nhiều cá nhân và doanh nghiệp quan tâm. Để cung cấp thông tin liên quan đến thủ tục hải quan hàng nông sản xuất khẩu, công ty chúng tôi xin trích lược hướng dẫn của tổng cục hải quan như sau :

1. Về điều kiện tham gia hoạt động xuất khẩu:

- Theo Điều 3 Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ “Quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài” về Quyền kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu, thì trừ hàng hóa thuộc Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu, Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu quy định tại Nghị định này và các văn bản pháp luật khác, thương nhân (gồm các tổ chức, cá nhân) được xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa không phụ thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh.

- Căn cứ Khoản 1 Điều 6 Luật Thương mại số 36/2005/QH11 thì:“Thương nhân bao gồm tổ chức kinh tế được thành lập hợp pháp, cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên và có đăng ký kinh doanh.”

- Căn cứ Nghị định số 43/2010/NĐ-CP và Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT thì cá nhân có thể tham gia hoạt động xuất nhập khẩu tại cơ quan Hải quan nếu đã có Mã số thuế, đồng thời trạng thái hoạt động của Mã số thuế là bình thường.

Như vậy, để có thể tham gia hoạt động xuất khẩu, doanh nghiệp phải đăng ký kinh doanh theo quy định tại Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT. Sau khi đăng ký kinh doanh, bạn đọc có thể vào địa chỉ http://gdt.gov.vn/wps/portal mục tra cứu thông tin người nộp thuế để kiểm tra trạng thái hoạt động của Mã số thuế.

2. Về thủ tục xuất khẩu:

- Tham khảo quy định tại khoản 1 Điều 12 Thông tư số 128/2013/TT-BTC ngày 10/9/2013 của Bộ Tài chính “Quy định về thủ tục Hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu” (đối với thủ tục hải quan truyền thống) hoặc Điều 8 Thông tư số 22/2014/TT-BTC ngày 14/02/2014 của Bộ Tài chính “Quy định thủ tục hải quan điện tử dối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thương mại” (đối với thủ tục hải quan điện tử).

3. Về thuế:

- Để biết mức thuế xuất khẩu phải nộp, trước hết cần xác định được mã số HS chi tiết của hàng hóa như nghệ, hạt tiêu, hành tỏi, quế, hạt điều.... Mỗi mặt hàng sẽ có mức thuế khác nhau.

Hãy gọi ngay cho Vận Tải Việt 89 để được tư vấn miễn phí về thủ tục xuất khẩu hàng hóa nông sản một cách đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm tối đa mọi chi phí và thời gian của bạn.

Địa chỉ website: http://vantaiviet89.vn/

Hotline: 0932 271 228 (Mr.Linh)

Email: info.vantaiviet89@gmail.com