Thủ tục hải quan xuất khẩu sản phẩm gỗ - vận tải việt 89

Thủ tục hải quan xuất khẩu sản phẩm gỗ - vận tải việt 89
Thủ tục hải quan xuất khẩu sản phẩm gỗ - vận tải việt 89

Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng với những mối quan hệ tốt với các Chi cục Hải quan, cảng vụ, các cơ quan quản lý chuyên ngành. Vận tải Việt 89 cam kết sẽ cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan xuất nhập khẩu và thông quan hàng hóa của Quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Về chính sách xuất khẩu:

Căn cứ quy định tại Thông tư số 04/2015/TT-BNNPTNT ngày 12/2/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn thực hiện Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý, mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản thì mặt hàng gỗ xẻ cao su không có nguồn gốc từ rừng tự nhiên được phép xuất khẩu và không cần xin giấy phép.

- Về hồ sơ hải quan xuất khẩu lô hàng:

Đề nghị căn cứ theo quy định tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu và quy định về thủ tục hải quan điện tử đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thương mại.

Ngoài ra, khi làm thủ tục xuất khẩu lô hàng, công ty bạn cần phải xuất trình văn bản xác nhận nguồn gốc gỗ của Cơ quan có thẩm quyền căn cứ theo quy định tại Thông tư số 01/2012/TT-BNNPTNT ngày 04/01/2012 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định hồ sơ lâm sản hợp pháp và kiểm tra nguồn gốc lâm sản để cơ quan Hải quan có cơ sở giải quyết thủ tục theo đúng chính sách quản lý xuất khẩu mặt hàng gỗ trong nước.

Về thuế xuất khẩu sản phẩm gỗ:

Việc phân loại hàng hóa phải căn cứ vào hồ sơ kỹ thuật, tài liệu, mô tả cấu tạo, công dụng, thực tế của hàng hóa... Cụ thể: Việc phân loại mặt hàng gỗ phải căn cứ vào mức độ gia công, chế biến, loại gỗ, công dụng …Ví dụ: Căn cứ Biểu thuế xuất khẩu ban hành kèm theo Thông tư số 182/2015/TT-BTC ngày 16/11/2015 của Bộ Tài chính mặt hàng gỗ đã xẻ theo chiều dọc có độ dầy trên 6mm và từ 30mm trở xuống, chiều dài từ 1.050mm trở xuống, chiều rộng từ 95mm trở xuống thuộc nhóm 44.07, thuế suất thuế xuất khẩu 5%.Do bạn đọc không đưa đủ các thông tin cần thiết làm căn cứ cho việc phân loại nên chúng tôi không có đủ cơ sở để trả lời mức thuế suất thuế xuất khẩu cụ thể. Đề nghị bạn đọc tham khảo các thông tư sau: Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/1/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện việc phân loại, áp dụng mức thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩp Thông tư số 182/2015/TT-BTC ngày 16/11/2015 của Bộ Tài chính hoặc liên hệ với Chi cục Hải quan nơi mở tờ khai để được hướng dẫn cụ thể.


Hãy liên hệ với chúng tôi

Nhờ sự chuyên biệt và kinh nghiệm nhiều năm chuyên cung cấp dịch vụ khai hải quan tại hầu hết các cửa khẩu, chi cục hải quan tại khu vực phía Bắc đã giúp chúng tôi có được lợi thế so với các công ty khác. Bên cạnh đó vận tải Việt 89 có đội ngũ nhân viên kinh nghiệm chuyên trác

tôi h . Liên tục cập nhật các thông tư, văn bản hướng dẫn về chính sách mặt hàng. Nắm rõ chính sách mặt hàng, thuế xuất nhập khẩu,thủ tục hải quan.Nên công ty chúng tôi đem lại cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất và hiệu quả cao nhất.

 

Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ vận tải của công ty chúng tôi !

Mọi chi tiết quý khách liên hệ : Công ty vận tải việt 89

Mr Linh: 0932 271 228 / Email : Info.vantaiviet89@gmail.com