Thủ tục hải quan nhập khẩu bánh kẹo - vận tải việt 89

Thủ tục hải quan nhập khẩu bánh kẹo - vận tải việt 89
Thủ tục hải quan nhập khẩu bánh kẹo - vận tải việt 89

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đã có nhiều kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Vận tải việt 89 sẽ đem lại cho quý khách quá trình làm thủ tục một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy gọi ngay đến số hotline của vantaiviet89 để được tư vấn và giải đáp.

Dưới đây là những nội dung mà vận tải việt 89 tổng hợp về thủ tục hải quan nhập khẩu bánh kẹo: 

1, Về hồ sơ nhập khẩu: theo quy định tại khoản 2 Điều 12 Thông tư này, khi làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu, người khai hải quan phải nộp/xuất trình cho cơ quan hải quan bộ hồ sơ nhập khẩu, gồm:
– Tờ khai hải quan – 02 bản chính;

– Hợp đồng mua bán hàng hoá hoặc hợp đồng uỷ thác nhập khẩu (nếu nhập khẩu uỷ thác): nộp 01 bản sao;

– Hóa đơn thương mại – 01 bản chính;

– Bản kê chi tiết hàng hoá đối với trường hợp hàng hoá có nhiều chủng loại hoặc đóng gói không đồng nhất: 01 bản sao;

– Vận đơn hoặc các chứng từ vận tải khác có giá trị tương đương theo quy định của pháp luật – 01 bản sao;

– Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) (nộp 1 bản gốc) trong các trường hợp: Hàng hoá có xuất xứ từ nước hoặc nhóm nước nước có thoả thuận về áp dụng thuế suất ưu đãi đặc biệt với Việt Nam (trừ hàng hoá nhập khẩu có trị giá FOB không vượt quá 200 USD) theo quy định của pháp luật Việt Nam và theo các Điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc gia nhập, nếu người nhập khẩu muốn được hưởng các chế độ ưu đãi đó,…

+ Ngoài ra, theo quy định tại:

Khoản 4, Khoản 6 Điều 1 Quyết định số 818/QĐ-BYT ngày 05/3/2007 của Bộ Y tế “về việc ban hành Danh mục hàng hoá nhập khẩu phải kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm theo mã số HS” thì: Đường, các loại kẹo đường, chế phẩm từ ngũ cốc, bột, tinh bột, hoặc sữa; các loại bánh nằm trong Danh mục hàng hoá nhập khẩu phải kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, khi nhập khẩu phải xuất trình Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.
Khoản 2 Điều 64 Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH13 ngày 17/6/2010 của Quốc hội khóa XII, thì:

“Trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Bộ Công Thương

2. Quản lý an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh đối với các loại rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột và tinh bột và các thực phẩm khác theo quy định của Chính phủ.”;

Khoản 2 Điều 22 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP thì:

“Trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Bộ Công Thương

3. Quản lý an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh đối với các loại rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột, tinh bột, bánh, mứt, kẹo, bao bì chứa đựng thuộc phạm vi quản lý.”

– Về việc công bố chất lượng sản phẩm nhập khẩu, khách hàng tham khảo Chương III, Chương IV, Thông tư số 28/2013/TT-BCT ngày 06/11/2013 của Bộ Công Thương “Quy định kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương” để thực hiện.

Với nhiều năm kinh nghiệm, Vận tải việt 89 cung cấp dịch vụ làm thủ tục hải quan nhập khẩu bánh kẹo chuyên nghiệp, đảm bảo thủ tục thông quan nhanh chóng và tiện lợi nhất cho khách hàng với tiêu chí lấy khách hàng làm trọng tâm.

Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ vận tải của công ty chúng tôi !

Mọi chi tiết quý khách liên hệ : Công ty vận tải việt 89

Mr Linh: 0932 271 228 / Email : Info.vantaiviet89@gmail.com