Sự khác biệt giữa chuyển phát thư chậm và nhanh

Sự khác biệt giữa chuyển phát thư chậm và nhanh
Sự khác biệt giữa chuyển phát thư chậm và nhanh

Cùng là dịch vụ chuyển phát thư nhưng chuyển phát thư chậm và chuyển phát thư nhanh có sự khác nhau rất lớn đó là về tốc độ chuyển phát.Ngoài ra 2 dịch vụ chuyển phát này còn có những điểm khác nhau. Vậy điểm khác nhau giữa 2 dịch vụ là gì chúng ta cùng tìm hiểu.

 1.  Dịch vụ chuyển phát chậm:

  • Dịch vụ chuyển phát thường có thời gian khá chậm. Bên cạnh đó, việc nhận hàng có thể còn phù thuộc vào phía bưu điện của nơi nhận. Hàng hóa chuyển phát thường không có thời gian cụ thể, nếu có thì cũng mang tính chất dự đoán. Khi xảy ra sự cố, khách hàng không có quyền được khiếu nại. Việc giao hàng đôi khi là nhận tại bưu điện do đo tốn rất nhiều thời gian của khách hàng.
  • Về thủ tục gửi hàng: Khách hàng sẽ phải đến trực tiếp bưu điện để giao hàng, làm thủ tục và nhận hàng.
  • Về cước phí cước phí: Hình thức chuyển phát thường có mức giá thấp gấp đôi so với dịch vụ chuyển phát nhanh.
  • Về hình thức di chuyển: Hiện nay, về cơ bản, phương tiện di chuyển của hình thức chuyển phát chậm là ô tô, xe máy, xe lửa, tàu biển...
  • chuyển phát quốc tế
 2. Ngược lại phát thư chậm thì chuyển phát thư nhanh đó là :

  • Thời gian vận chuyển ngắn – nhanh – chính xác
  • Cam kết chất lượng dịch vụ : Chúng tôi cam kết rằng trong quá trình vận chuyển sẽ đảm bảo an toàn thời gian quy định cho thư của quý khách trong quá trình vận chuyển.
  • Hình thức vận chuyển :Kết nối chuyến thư đi bằng máy bay với thời gian chuyển phát và giao thư nhanh nhất.
 3. Sự khác biệt giữa chuyển phát chậm và nhanh:

  • Yếu tố thời gian chính là sự khác biệt cơ bản và căn cốt của 2 hình thức chuyển phát. Theo đó, dịch vụ chuyển phát nhanh luôn luôn dẫn đầu về tốc độ di chuyển ở tất cả các khâu. Từ khâu nhận hàng, xử lí đơn hàng cho đến khâu vận chuyển và giao hàng tận nhà. Dịch vụ chuyển phát nhanh có thể giao hàng cho khách ngay trong ngày hoặc chậm nhất là 1 tuần làm việc tùy theo vùng địa lý và vị trí đơn gửi. Hiện nay nếu chuyển phát nhanh nội tỉnh, nội thành thì thời gian khoảng từ 4-5 tiếng. Chuyển phát nhanh nội địa có thể kéo dài từ 1 đến 3 ngày. Chuyển phát nhanh quốc tế thì thời gian giao động từ 3 ngày cho đến 2 tuần tùy vào quốc gia gửi đến.
  • Do vậy, khi so sánh 2 hình thức chuyển phát thư có thể thấy chuyển phát thư nhanh chiếm ưu thế hơn hẳn tuy nhiên giá cước sẽ cao hơn chuyển phát thư chậm.
  • Dựa vào ưu nhược điểm của 2 hình thức chuyển phát của dịch vụ bưu chính đưa ra bạn có thể dựa vào nhu cầu của mình mong muốn thư của mình đang cần vận chuyển gấp hay không để lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp và tiết kiệm được chi phí vận chuyển.
  • chuyển phát quốc tế nhanh
 4. Tại sao bạn nên chọn dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước của Vận Tải Việt 89?

  • Tất cả các dịch vụ đều được chúng tôi cam kết đảm bảo đền bù 100% trong 5 ngày , thời gian và chỉ tiêu hành trình trên toàn quốc đúng theo dịch vụ và hợp đồng .
  •  Giá cước Chuyển phát nhanh thấp nhất , ưu đãi với khách hàng có sử dụng dịch vụ đặc biệt và lâu dài. Đó là các dịch vụ vận tải hàng hóa trong nước và quốc tế bằng đường hàng không, đường nội địa, đường biển, vận tải container, dịch vụ Logistics, dịch vụ hải quan và các dịch vụ vận tải khác.
  • Ngoài ra đến với chúng tôi quý khách còn được tư vấn miễn phí các loại hình dịch vụ vận tải cho vận chuyển hàng hóa. Vận tải Việt cam kết sẽ cung cấp cho quý khách hàng những loại hình dịch vụ vận tải tốt nhất và giá thành hợp lý nhất, để công ty vận tải chúng tôi sẽ trở thành đối tác bền vững cho mọi quý khách hàng.
  • Khi đến với dịch vụ vận tải của vận tải Việt 89 đội ngũ nhân viên của công ty sẽ tư vấn cho bạn hình thức vận chuyển phù hợp đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
  • Công ty Vận Tải Việt mang đến dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước với chi phí giá rẻ thấp nhất, cạnh tranh nhất so với các hãng, công ty vận chuyển hàng hóa Bắc Nam khác nhưng không vì thế mà lại giảm đi chất lượng. Vì uy tín chính là sự sống của thương hiệu chúng tôi.

  Ngoài dịch vụ chuyển phát thư công ty chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các dịch vụ vận tải khác đáp ứng nhu cầu vận chuyển hang hóa của quý khách như: Dịch vụ vận tải hang hóa Bắc – Nam, vận tải container, dịch vụ hải quan, dịch vụ logistics, dịch vụ phát hàng thu tiền…Hãy đến với Vận tải Việt 89 để bạn có những sự lựa chọn đa dạng và giá cước vận chuyển hợp lý nhất trên hiện trường hiện nay.

  Mọi chi tiết quý khách hang vui lòng liên hệ: Công ty Vận tải Việt 89 : địa chỉ website: http:vantaiviet89.vn hoặc gọi điện cho chúng tôi theo số: Mr.Linh – 0932 271 228  / Email : baoan.vantaiviet89@gmail.com