Quy trình kê khai hải quan điện tử - Vận tải việt 89

Quy trình kê khai hải quan điện tử - Vận tải việt 89
Quy trình kê khai hải quan điện tử - Vận tải việt 89

 

Sự phát triển của công nghệ đã làm cho việc kê khai hải quan hay thông quan hàng hóa diễn ra rất dễ dàng nhờ vào hải quan điện tử. Mọi thủ tục đều được là trên hệ thống điện tử nhanh gọn giúp cho việc thông quan hàng hóa diễn ra một cách nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian và công sức của các doanh nghiệp.

Hải quan điện tử là gì?

Khai hải quan điện tử là việc doanh nghiệp thực hiện khai báo hải quan thông quan phần mềm kê khai hải quan điện tử, dữ liệu tờ khai hải quan sẽ được gửi lên cơ quan hải quan thông qua môi trường internet. Việc tiếp nhận, xử lý thông tin khai hải quan, ra quyết định (cấp số, trả kết quả phân luồng…) được thực hiện thông qua phần mềm Hải quan điện tử.

Hải quan điện tử ra đời nhằm tiến đến mục đích đơn giản hoá thủ tục xuất nhập khẩu, qua đó tạo điều kiện tốt hơn cho Doanh Nghiệp cũng như góp phần cải cách thủ tục hành chính hải quan, tạo thuận lợi cho thương mại và thúc đẩy kinh tế phát triển.

Quy trình làm thủ tục hải quan:

Bước 1: Đăng ký chữ kí số doanh nghiệp (Đối với doanh nghiệp mới)

Bước 2: Nhận chứng từ từ khách hàng tư vấn các vấn đề liên quan bao gồm chứng từ hợp lệ hay chưa, mã HS code, Thuế xuất nhập khẩu, Kiểm tra giám định hàng (nếu có)..

Bước 3: Khai báo hải quan điện tử;

Bước4: Phối hợp với hải quan để kiểm tra và thông quan hàng hóa

Bước 5: Thông báo kế hoạch và Giao hàng đến tận tay khách hàng.

 

Vì sao nên chọn vận tải việt 89 để kê khai hải quan cho hàng hóa của bạn?

Thời gian thông quan trung bình được rút ngắn, chi phí thông quan hàng hóa giảm, đặc biệt với hàng kinh doanh xuất khẩu, thủ tục hải quan điện tử đã thể hiện tính thuận lợi so với thủ tục hải quan truyền thống.

Nhanh hơn, đặc biệt là khâu truyền số liệu, tiếp nhận, và phân luồng tờ khai. Từ đầu năm 2013, với việc áp dụng phiên bản ECUS mới, những công việc này hoàn toàn tự động. Tờ khai được phần luồng chỉ sau 1 vài phút.

Đến với dịch vụ hải quan điện tử của Vận tải Việt 89 Giảm đi lại tiếp xúc giữa doanh nghiệp và hải quan. Điều này có lợi cho cả doanh nghiệp, khi việc đi lại tiêu tốn thời gian và chi phí. Cũng có lợi cho hải quan, vì họ giảm bớt áp lực giải quyết công việc trực tiếp với quá nhiều nhân viên thủ tục của các doanh nghiệp.

Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vân tải của chúng tôi !

Mọi chi tiết liên hệ Mr.Linh – 0932 271 228 / Email : baoan.vantaiviet89@gmail.com