Logistics là gì?

Logistics là gì?
Logistics là gì?

Logistics là một cụm từ không còn xa lạ với chúng ta đặc biệt trong vận tải và vận chuyển. Nhưng thực sự bạn đã hiểu Logistics là gì chưa? Hãy cũng vận tải Việt 89 đi tìm hiểu về lĩnh vực dịch vụ này.

 1. Logistics có nghĩa là gì?

  • Logistics là công việc hậu cần bao trọn rất nhiều công việc khác có ý nghĩa là dịch vụ trọn gói.
  •  Công việc “hậu cần” này có ý nghĩa rất lớn tới cục diện của cuộc chiến, khi mà các bên tìm mọi cách bảo vệ nguồn cung ứng hay còn gọi là “Logistikas” của mình và tìm cách triệt phá “Logistikas” của đối thủ. Quá trình đó dần dần tạo nên một hệ thống mà sau này gọi là quản lý logistics.
 2. Từ Logistics có thể hiểu được dịch vụ Logistics:

  • Là dịch vụ có thể giúp chúng ta quản lý tốt vấn đề lưu chuyển hàng hóa của mình đến tay người tiêu dùng.
  • Điều này cũng có nghĩa là Dịch vụ logistics là một dịch vụ mang tính tổng quát và có phạm vi ứng dụng khá lớn trong xã hội hiện nay.
  • Bên cạnh đó dịch vụ logistics còn được hiểu là sự bao hàm tổng hợp tất cả những hoạt động vận chuyển cần thiết của công ty và việc quản lý tốt các hoạt động này không những có thể khiến cho chúng ta khắc phục được triệt để các tình trạng tồn trữ hàng hóa mà còn tăng doanh thu như mong muốn.
  • Ngoài ra có thể hiểu Logistics là quá trình lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa hay thông tin liên quan tới nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm cuối cùng (đầu ra) từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ.
  • dịch vụ hậu cần logistics
 3. Ví dụ minh họa về dịch vụ Logistics:

  • Gỉa sử như chúng ta cần phải sản xuất ra một loại mỹ phẩm cao cấp có phạm vi tiêu dùng cả trong lẫn ngoài nước. Quy trình sản xuất của chúng ta sẽ bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau. Đầu tiên là mua nguyên vật liệu sau đó chế biến sản xuất, đóng gói, chuyển đến kho, phân phối tại các đại lý, phân phối đến tay người tiêu dùng hay thu hồi sản phẩm hư, kém chất lượng,.v..v…
  • Thì tất cả các hoạt động nào cần đến việc di chuyển nguyên vật liệu, sản phẩm,v..v.. đều sẽ là phạm vi quản lý của dịch vụ logistics. Qua đó chúng ta có thể hiểu rằngdịch vụ logistics chính là một sự chuyên môn hóa vận chuyển giúp cho các doanh nghiệp có thể giảm hẳn mô hình quản lý cồng kềnh của mình, giúp nó trở nên đơn giản hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí hơn.
 4. Hiệu quả cao công việc khi dùng dịch vụ Logistics:

  • Sở dĩ chúng ta nói rằngdịch vụ logisticslà một dịch vụ giúp chúng ta có thể tiết kiệm được tối đa chi phí vận chuyển đó là vì dựa vào việc vận chuyển trọn gói của chúng.
  • Chỉ với việc sử dụng dịch vụ logistics và ký kết một lần duy nhất, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm việc vận chuyển của chúng ta đều được tiến hành theo kế hoạch như mong muốn với mức phí vận chuyển tối ưu nhất.
  • Logistics có vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa chu trình lưu chuyển của sản xuất kinh doanh từ khâu đầu vào nguyên vật liệu, phụ kiện, … tới sản phẩm cuối cùng đến tay khách hàng sử dụng.
  • Giá cả hàng hóa trên thị trường chính bằng giá cả ở nơi sản xuất cộng với chi phí lưu thông. Chi phí lưu thông hàng hóa, chủ yếu là phí vận tải chiếm một tỷ lệ không nhỏ và là bộ phận cấu thành giá cả hàng hóa trên thị trường, đặc biệt là hàng hóa trong buôn bán quốc tế. Vận tải là yếu tố quan trọng của lưu thông.
  • Logistics chuyên nghiệp

  vận tải là yếu tố quan trọng nhất trong hệ thống logistics cho nên dịch vụ logistics ngày càng hoàn thiện và hiện đại sẽ tiết kiệm cho phí vận tải và các chi phí khác phát sinh trong quá trình lưu thông dẫn đến tiết kiệm và giảm chi phí lưu thông.

  Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vân tải của chúng tôi !

  Mọi chi tiết liên hệ Mr.Linh – 0932 271 228 / Email : baoan.vantaiviet89@gmail.com