Hàng hóa cấm vận chuyển - Vận chuyển hàng hóa

Hàng hóa cấm vận chuyển - Vận chuyển hàng hóa
Hàng hóa cấm vận chuyển - Vận chuyển hàng hóa

Để biết những hàng hóa cấm và những hàng hóa nào được lưu thông bình thường quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0932 271 228. Để vận chuyển an toàn và đúng pháp luật các mặt hàng quý khách xuất nhập khẩu và vận chuyển lưu thông.

 1. Hàng cấn  vận chuyển là gì:

  • Theo khoản 6 Điều 3 Nghị định 185/2013/NĐ-CP thì hàng cấm là những mặt hàng bị cấm kinh doanh, cấm sả xuất, cấm lưu hành, cấm sử dụng; hàng hóa chưa được phép lưu hành, sử dụng tại Việt Nam.
  • Những loại hàng cấm này là những mặt hàng có thể gây nguy hại cho con người, làm mất an ninh trật tự, mất an toàn xã hội và nguy hại cho nền kinh tế. Danh mục các loại hàng cấm của Việt Nam có sự thay đổi theo thời gian tương ứng với những biến chuyển của đặc trưng kinh tế - xã hội.
  • Vận chuyển hàng cấm là hành vi đưa hàng cấm từ địa điểm này tới địa điểm khác bằng các hình thức khác nhau. Những người vận chuyển hàng cấm sẽ bị xử phạt bởi cơ quan hữu trách. Hình phạt sẽ được định lượng tương ứng với mức độ và hành vi vận chuyển.

  Danh mục hàng hóa cấm vận chuyển

 2. Những mặt hàng cấm vận chuyển bao gồm những măt hàng đó là:

  • Theo Nghị định 19/2014 và Nghị định 187/2013 những mặt hàng sau thuộc danh mục “hàng cấm” và bị cấm vận chuyển vào Việt Nam.
  • Vũ khí, đạn dược, vật liệu nổ (trừ vật liệu nổ công nghiệp), trang thiết bị kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang, linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo súng.
  • Các chất ma túy.
  • Pháo các loại (trừ pháo hiệu an toàn hàng hải theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải), đèn trời, các loại thiết bị gây nhiễu máy đo tốc độ phương tiện giao thông.
  • Hàng tiêu dùng đã qua sử dụng, bao gồm các nhóm hàng: Hàng dệt may, giày dép, quần áo; hàng điện tử; hàng điện lạnh; hàng điện gia dụng; thiết bị y tế; hàng trang trí nội thất; hàng gia dụng bằng gốm, sành sứ, thủy tinh, kim loại, nhựa, cao su, chất dẻo và các chất liệu khác; hàng hóa là sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng.
  • Các loại xuất bản phẩm cấm phổ biến và lưu hành tại Việt Nam. Tem bưu chính thuộc diện cấm kinh doanh, trao đổi, trưng bày, tuyên truyền theo quy định của Luật Bưu chính.
  • Thiết bị vô tuyến điện, thiết bị ứng dụng sóng vô tuyến điện không phù hợp với các quy hoạch tần số vô tuyến điện và quy chuẩn kỹ thuật có liên quan theo quy định của Luật Tần số vô tuyến điện.
  • Các loại văn hóa phẩm thuộc diện cấm phổ biến và lưu hành hoặc đã có quyết định đình chỉ phổ biến và lưu hành tại Việt Nam.
  • Phương tiện vận tải tay lái bên phải (kể cả dạng tháo rời và dạng đã được chuyển đổi tay lái trước khi nhập khẩu vào Việt Nam), trừ các loại phương tiện chuyên dùng có tay lái bên phải hoạt động trong phạm vi hẹp và không tham gia giao thông gồm: xe cần cẩu; máy đào kênh rãnh; xe quét đường, tưới đường; xe chở rác và chất thải sinh hoạt; xe thi công mặt đường; xe chở khách trong sân bay; xe nâng hàng trong kho, cảng; xe bơm bê tông; xe chỉ di chuyển trong sân golf, công viên.
  • Các loại ôtô và bộ linh kiện lắp ráp ô tô bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung, số động cơ. Các loại mô tô, xe máy chuyên dùng, xe gắn máy bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung, số động cơ.
  • Vật tư, phương tiện đã qua sử dụng, gồm: Máy, khung, săm, lốp, phụ tùng, động cơ của ô tô, máy kéo và xe gắn máy; khung gầm của ô tô, máy kéo có gắn động cơ (kể cả khung gầm mới có gắn động cơ đã qua sử dụng và hoặc khung gầm đã qua sử dụng có gắn động cơ mới); ôtô các loại đã thay đổi kết cấu để chuyển đổi công năng so với thiết kế ban đầu hoặc bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung, số động cơ; ô tô cứu thương; xe đạp; mô tô, xe gắn máy.
  • Hóa chất độc hại theo công ước quốc tế mà Việt Nam tham gia.

  • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.
  • Thực vật, động vật hoang dã bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng được chế biến thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng.
  • Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam.
  • Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống câu trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái.
  • Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống vật nuôi gây hại cho sức khỏe con người, nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái; khoáng sản đặc biệt, độc hại.

  Hnagf hóa cấm vận chuyển

 3. Vận chuyển hàng cấm là vi phạm pháp luật Việt Nam:

  • Thời gian gần đây,vận tải Việt 89 thường xuyên nhận được các đơn hàng của khách hàng trong đó gửi các sản phẩm cấm và hạn chế vận chuyển theo quy định của pháp luật. Điều này đã dẫn đến việc gây khó khăn cho quá trình vận chuyển hàng hóa qua các cơ quan chức năng và là hành vi vi phạm điều cấm của pháp luật về hàng cấm gửi qua đường bưu chính theo quy định tại Điều 7 Luật Bưu chính và có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 155 Bộ Luật Hình sự 1999.
  • Thêm vào đó, khách hàng kinh doanh các mặt hàng như: Bình xăng( gas), loa blutetooth, micro không dây (các sản phẩm sử dụng Pin), tinh dầu tràm… là những sản phẩm dễ gây cháy nổ, đều không được vận chuyển bằng đường hàng không theo quy định hiện hành. Do đó, việc gửi các mặt hàng này gây ảnh hướng lớn đến quá trình luân chuyển hàng hóa qua các cổng An ninh của Sân Bay.
  •  Đối với hàng cấm vận chuyển, vận tải Việt 89 đề nghị Qúy khách hàng tuyệt đối không gửi những bưu phẩm này quavận tải Việt 89. Trong trường hợp, hàng hóa bị cơ quan chức năng bắt giữ,vận tải Việt 89 sẽ hoàn toàn không chịu trách nhiệm. vận tải Việt 89 sẽ hợp tác với cơ quan chức năng khai báo tên người gửi để cơ quan chức năng làm việc trực tiếp với Qúy khách và Qúy khách có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho vận tải Việt 89 (nếu có).
  • Qúy khách hàng vẫn còn gửi hàng cấm vận chuyển, vận tải Việt 89 sẽ ngay lập tức ngưng cung cấp dịch vụ đối với toàn bộ các đơn hàng của Qúy khách gửi qua vận tải Việt 89 bất kể đó là hàng hóa gì vì Qúy khách đã không hợp tác với vận tải Việt 89 trong việc thực hiện đúng quy định của pháp luật.
 4. Dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín Vận tải Việt 89:
  • Vận tải Việt hỗ trợ quý khách trong việc làm thủ tục hải quan cho hàng hóa.
  • Không chỉ đảm bảo hàng hóa quý khách vận chuyển đúng thời gian và an toàn. Vận tải Việt 89 còn có dịch vụ phát hàng thu tiền, đảm bảo dịch vụ ship COD của chúng tôi sẽ quay nguồn tiền lại cho khách hàng gửi nhanh nhất.
  • Ngoài ra, Vận tải Việt còn có dịch vụ vận tải Container phục vụ hành hóa nguyên đai, nguyên kiện, dịch vụ Logistics, dịch vụ thuê kho xưởng cho hàng hóa của quý khách hàng…

  Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vân tải của chúng tôi !

  Mọi chi tiết liên hệ Mr.Linh – 0932 271 228 / Email : baoan.vantaiviet89@gmail.com